Clickbank là gì? Cách kiếm tiền với Clickbank năm 2020

Clickbank là một phương pháp kiếm tiền khá nổi tiếng bên nước ngoài nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam. Một số người có tìm hiểu qua nhưng thật sự chưa nắm được khái niệm cụ thể và cách thức để triển khai. 

Vậy Clickbank là gì? Cơ chế hoạt động của nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để năm được kiến thức chân thật về cơ hội kiếm tiền đặc biệt này và liệu nó còn hiệu quả vào thời điểm này nữa không nhé!

 

Table of Contents

Clickbank là gì?

Clickbank là một mạng lưới tiếp thị liên kết, hiểu đơn giản thì Clickbank như là một cái chợ vậy. Nhưng thay vì bán sản phẩm số thì đa phần sản phẩm trên Clickbank là sản phẩm số như là: Ebook, phần mềm, khóa học online và các công cụ marketing.

Mô hình hoạt động

Trên Clickbank sẽ có 3 người tham gia chính:

 •  Vendor: Đây chính là người tạo ra sản phẩm mà bạn quảng bá và sử dụng Clickbank như là một nhà phân phối.
 • Customers: Đây chính là người có nhu cầu sử dụng sản phẩm, nhiệm vụ của bạn là tiếp cận họ.
 • Publisher: Chính là chúng ta nhưng người làm Affiliate. Chúng ta sẽ chọn một sản phẩm trên Clickbank để bán, Clickbank sẽ cung cấp cho chúng ta một đường LINK. Nếu khách hàng mua hàng thồn qua đường link chúng ta sẽ nhận được tiền hoa hồng. Mức hoa hồng sẽ phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và do Vendor quyết định.
mô hình clickbank

Cách bước kiếm tiền với Clickbank cho người mới

Bước 1: Đăng ký tài khoản Clickbank

Việc đăng ký một tài khoản Clickbank hiện tại là vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần truy cập vào Website của Clickbank là đăng ký một tài khoản là có thể lập tức chạy chiến dịch được ngay.

Bạn có thể tham khảo Video dưới đây:

Bước 2: Chọn sản phẩm

Tương tụ như việc kinh doanh thông thường, việc đầu tiên bạn cần làm đó là nắm rõ về thị trường để kinh doanh. Việc làm này cũng tương tự với Clickbank, việc then chốt chính là tìm ra mổ sản phẩm tiềm năng và phù hợp nhất.

Trên Clickbank với vô cùng nhiều sản phẩm số, với nhiều lĩnh vực và thị trường vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn như: Nghệ Thuật & Giải Trí, Kinh Doanh, Sức Khỏe, Giảm Cân, Làm Đẹp, Đầu Tư, Giáo Dục, Trò Chơi, Thể Thao, Du Lịch, Nấu Ăn…..

Với những người chưa có kinh nghiệm thì đây là công việc khá là khó khăn và chỉ cần chọn sai thì cơ hội bán hàng là rất khó. Vì vậy bạn nên bắt đầu với nhưng sản phẩm uy tín với mức hoa hồng trung bình. Việc chọn sản phẩm như thế sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng thị trường.

Ngoài ra với những sản phẩm nổi tiếng, bạn có thể tìm thấy các tìm liệu giúp bạn trong quá trình làm Affiliate như Banner, các mẫu Email, file Keyword để chạy Ads.

Tham khảo: –> Cách chọn sản phẩm CHẤT trên CLICKBANK 2021 ( Cực chất )

Bước 3: Quảng bá sản phẩm

Quảng bá sản phẩm là việc quan trọng quyết định bạn có thể kiếm được tiền với Clickbank hay không. Có rất nhiều kênh để quảng bá sản phẩm, nhưng dưới đây được gọi là những kênh hiệu quả và được khá nhiều người sử dụng.

 •  Kênh YOUTUBE
  Nếu bạn có khả năng tạo dựng video, bạn có thể lập một kênh Youtube và upload Video lên Youtube. Tận dụng một số kỹ năng về SEO Youtube để có thể giúp video lên Top tìm kiếm, sau đó tận dụng phần mô tả của video bạn hãy để link Affiliate vào đó. Ngay khi người xem của bạn click vào link và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng cho mình.
  Tuy nhiên cách này đòi hỏi nội dung Video của bạn phải thật lôi cuốn và hấp dẫn thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ rất là cao. Nếu bạn không thể làm Video cho mình thì bạn có thể thuê người dựng và làm Video cho bạn

  Tham khảo: 

 • Nền tảng FACEBOOK
  Facebook được coi là một mạng xã hội toàn cầu, đây được là một trong những kênh quảng bả tiềm năng nhất. Bạn có thể tạo một Fanpage sau đó đăng bài quảng bá về sản phẩm Clickbank. Tuy nhiên để tiếp cận được đúng đối tượng, thu hút được nhiều tương tác và chuyển đổi thành đơn hàng thì đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc chạy quảng cáo, tạo dựng Content. Nếu biết vận dụng thì tiềm năng là vô cùng lớn

 • Website, Blog Review sản phẩm
  Chắc bạn biết rằng, thói quen của người dùng internet là khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm gì đó thì kênh đầu tiên họ nghĩ đến sẽ là tìm thông tin, review về sản phẩm thông qua Google. Vì vậy việc có một website, blog để review sản phẩm chính là cách hiệu quả nhất để bạn có thể tiếp cận với khách hàng. Việc tạo một Website hay Blog đã vô cùng dễ dàng ở thời điểm hiện tại. Bạn không cần phải biết về lập trình mà vẫn có thể xây dựng được một trang Web cho mình thông qua những nền tảng có sẵn. Việc khó ở đây là về nội dung của Website và cách tối ưu SEO để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

 • Email Marketing 
  Đây được coi một cách thức vô cùng nâng cao. Bạn có thể phương thức khi bạn có Website hoặc danh sách khách hàng, người đã đăng ký nhận thông tin miễn phí từ bạn. Sau đó bạn có thể gửi Email quảng bá về các sản phẩm trên Clickbank.
  Ngoài ra còn rất nhiều kênh mà bạn có thể sử dụng mà bạn thấy các đối tượng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm mà bạn lựa chọn.

Các "cạm bẫy" khi kiếm tiền với Clickbank

1. Sự thật về kiếm tiền với Clickbank

Kiếm tiền với Affiliate Marketing là một điều hoàn toàn không dễ, một thứ giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập vài chục nghìn $/tháng thì sẽ không bao giờ là đơn giản.

Đa phần các bạn muốn kiếm tiền Online thì đều phải cô gắng cả. Hầu hết những người làm được đều rất nghiêm túc, mày mò và làm rất nhiều.

Không ai mới bước vào kiếm tiền với Affiliate Marketing từ con số 0 mà thành công sau vài đêm cả, khó khăn và thất bại là điều mà bất kì ai cũng gặp chỉ có điều là ít người thật sự cho bạn biết.

Kiềm tiền với Clickbank là điều không dễ, vì nó là thị trường Global và ở đó có rất nhiều người giỏi, cách họ làm rất chuyên nghiệp và bài bản hơn so với bạn rất nhiều. Tuy nhiên, không khó đến mức bạn không thể chạm đến.

Sáng tạo và chăm chỉ thực hiện những kỹ thuật và phương pháp Marketing sẽ là chia khóa giúp bạn thành công.

2. Những lời cam kết mật ngọt

Hiện nay có rất nhiều khóa học Clickbank tràn lan trên mạng, khóa học chất lượng thì ít mà tạp nham thì nhiều.

Thậm chí với một số người nói là bán khóa học Clickbank, dạy Clickbank tuy nhiên lại đưa cho bạn một khóa học miễn phí trên mạng hay những khóa “cầm tay chỉ việc” thật ra chỉ thần thánh hóa việc kiếm tiền Affiliate là vô cùng đơn giản, dễ lắm và không cần bỏ nhiều công sức mà thậm chí ngay cả người dạy cũng chưa kiếm ra tiền với Clickbank.

Hãy cân nhắc đưa ra quyết định kỹ lưỡng trước khi tham gia bất kỳ khóa học nào và hãy chọn những khóa học chất lượng.

3. Rèn luyện kỹ năng là điều rất cần thiết

Dù bạn học khóa học kiếm tiền với Clickbank nào cũng thế, khi bắt đầu vào thực hành bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định và chủ yếu là những khó khăn đến từ kỹ năng vốn có của bạn.

Vì vậy trau dồi một số kỹ năng quan trọng là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự thành công của bạn.

 •  Bạn nên cố gắng sử dụng thành thạo máy tính, không cần phải nắm rõ chuyên sâu nhưng hay biết về Excel, Word, Photoshop.
 • Kỹ năng Tiếng Anh là vô cùng quan trọng, bạn nên tập đọc hiểu các tài liệu Tiếng Anh, nếu bạn bán hàng trên Clickbank mà không biết hàng bạn bán là cái gì thì cũng không được.
 • Tìm hiểu các công cụ Marketing vì chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc rút ngắn lại công việc và có được một nguồn Traffic lớn để quảng bá sản phẩm. WordPress, Email Marketing, Facebook Ads, Social Marketing đều là kiến thức mà bạn cần phải có.
 • Hãy học thêm các kỹ năng về Digital Marketing.

Lời Kết

Mình tin rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có một cái nhìn khái quát về việc kiếm tiền với Clickbank hiện nay.

Với bản thân mình, Clickbank là một hệ thống tốt để kiếm tiền với Clickbank cũng như phát triển kỹ năg Marketing Online trên thị trường quốc tế là vô cùng cần thiết. Còn với người mới thì hãy cố gắng học hỏi và phấn đấu theo đuổi những mục tiêu mà mình đề ra.

Nếu có bất kỳ thông tin gì chưa rõ, hãy hỏi mình ở phần bình luận nhé

Bình Luận ?

Kéo xuống bên dưới một chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia vào các cộng đồng

Telegram Channel

Nhóm Chat trao đổi về Affiliate Marketing chất lượng cao

Facebook Group

Tối Ưu hóa thu nhập với Affiliate Marketing 

(HOT) Nhận ngay những lời tư vấn của mình tại đây:

No Comments on Clickbank là gì? Cách kiếm tiền với Clickbank năm 2020

Để Lại Bình Luận